tao-xoan-nhat-ban

Tảo xoắn Spirulina (tên khoa học là Spirulina platensis) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Những nghiên cứu mới nhất lại cho biết chúng cũng không phải thuộc chi Spirulina mà lại là thuộc chi Arthrospira. Tên khoa học hiện nay của loài này là Arthrospira platensis, thuộc bộ Oscilatoriales, họ Cyanobacteria. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã coi tảo Spirulina là sinh vật có ích cho loài người.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều sản phẩm tảo xoắn, tảo biển spirulina được bán với mức giá khác nhau, chính bởi thế sẽ khiến người dùng phân vân về chất lượng và khó lựa chọn hơn khi chọn sản phẩm để dùng.

Sản phẩm hiện được sử dụng và biết đến nhiều tại Việt Nam là sản phẩm Tảo Xoắn của Nhật Bản ( đã được bán và thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ rất sớm). Về công dụng và hiệu quả tuyệt vời của tảo xoắn Spirulina thì không cần phải bàn đến bởi đã có rất nhiều tài liệu cũng như phản hồi của người sử dụng về điều này.

– Để trả lời câu hỏi này bạn chỉ cần hiểu 2 vấn đề quan trọng:

1/ Nguồn giống và quy trình công nghệ sản xuất Tảo Xoắn

– Hiện nay ở nước ta, các cơ sở nuôi tảo xoắn và sản xuất đều theo 1 quy trình kiểm soát nghiêm ngặt với sự hướng dẫn của các giáo sư hàng đầu trực tiếp chỉ đạo. Việc triển khai quy trình này đều đã được chọn lọc kĩ càng và có sự hợp tác với các đối tác nước ngoài tư nguồn giống và công nghệ

2/  Thành phẩm của Tảo Xoắn khi đến tay người sử dụng.

Để mình giải thích kĩ hơn cho các bạn điều này: Sinh khối tinh khiết của Tảo Spirulina mà giáo sư muốn nói ở đây chính là sản phẩm sau khi “thu hoạch” cho đến quá trình thành phẩm không có sự pha trộn và tác động thêm của bất kì thành phần nào khác, để đảm bảo còn đầy đủ cấu trúc cũng như dinh dưỡng của tảo xoắn nguyên chất.

Chính bởi thế: Sự khác nhau cơ bản chỉ là nguồn gốc của công ty sản xuất và nuôi, chứ không có sự khác biệt về chất lượng. Chúng ta cùng lắng nghe cuộc trò truyện phỏng vấn GS Nguyễn Lân Dũng về tảo xoắn Spirulina  của đài tiếng nói Việt Nam diễn ra cách đây không lâu:

 

So Sánh Và Đánh Giá Liều Lượng Dùng Tảo Nhật Và Tảo Việt Nam: 

Viên nén tảo nhật có tỷ lệ bột tảo ko quá 40% –> mỗi viên trọng lượng bột tảo chỉ được 0,08g.

Hướng dẫn ngày uống 20 – 30 viên/ngày –> vào người được khoảng 1,5 – 2,5g bột tảo.
Với hàm lượng đó áp dụng với người Việt là thiếu. Vì với người Nhật thì tỷ lệ tảo biển trong các món ăn thường ngày của họ có cũng kha khá rồi (nên 1,8 – 3g với họ là đủ).
Với người Việt mình thì tảo biển trong các món ăn hàng ngày gần như con số 0.
Với sản phẩm tảo Việt Nam nêu trên uống từ 4 – 8 viên (0,5g/viên) –> 2g – 4g sẽ đủ.

Nếu tính theo hàm lượng tảo đủ cho người Viêt (4g/ngày) thì chi phí như sau:
Một hộp tảo Nhật 1500 viên giá khoảng 600K –> chi phí 20k/ngày (50 viên).
Một hộp tảo Việt 100 viên giá 215K –> chi phí 16.k/ngày (08 viên).

Sản phẩm tảo davi spirulina 

Tảo xoắn viên DAVI Spirulina được sản xuất và chế biến từ 100% tảo xoắn nuôi trồng tại hai nhà máy của Công ty TNHH Công nghệ Quốc tế Đại Việt, trên công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản.

Tảo viên DAVI Spirulina có hàm lượng Protein rất cao 65-73% trọng lượng khô, cao hơn bất cứu loại thức ăn truyền thống nào ( thịt bò 22%, thịt gà 24%, sữa bò tươi 3.5%…). Trong đó có 18 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể. Tảo Spirulina platensis chứa nhiều loại vitamin bao gồm A, B1, B2, B12, PP, E

Đặc biệt, hàm lượng B12 trong tảo cao hơn gấp 2 lần trong gàn bò, cùng với vitamin E và sự có mặt của acid limolenic có tác dụng chống sơ vữa động mạch, bảo vệ tế bào thần kinh và gan. Hàm lượng cao của Beta-caroten ( cao gấp 10 lần trong cà rốt ), là một chất chống oxy hóa lý tưởng, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư, các bệnh về tim mạch, chống lão hóa. Phòng và chữa bệnh khô mắt( Xe-rothalmin) ở trẻ em. Tảo Spirulina platensis còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thần kinh, hệ tim mạch và cho quá trình tạo máu.